Muốn duy trì hoạt động chuyên nghiệp, bài bản, in menu cho nhà hàng là điều rất cần thiết. Đây cũng là công cụ để khách hàng có thể lựa chọn thực đơn và nhà hàng khẳng định được giá trị. Xây dựng một thực đơn chính cho nhà hàng là điều không hề đơn giản.
1. Lợi ích của việc xây dựng menu riêng cho nhà hàng
Như đã nói, menu chính là công cụ để nhà hàng truyền tải những món ăn đến thực khách. Việc có menu sẽ thấy được rất nhiều lợi ích cho nhà hàng
- Thể hiện phong cách riêng: Mỗi nhà hàng sẽ có cách thiết kế menu cho riêng mình. Menu sẽ thể hiện được phong cách thông qua màu sắc chủ đạo, hệ thống các món ăn… Điều này sẽ góp phần tạo được ấn tượng, tăng sự chuyên nghiệp cho người nhìn. Đồng thời trực tiếp quảng cáo thương hiệu hiệu quả
- Kích thích khách hàng order: Hình ảnh nổi bật, màu sắc bắt mắt, thiết kế ấn tượng sẽ làm khách hàng tò mò về chất lượng của món ăn. Việc sử dụng hình ảnh minh họa giúp kích thích khách hàng lựa chọn nhiều hơn. Đây là thành công của nhà hàng, vì chính nó sẽ giúp nâng cao lợi nhuận, doanh thu.
- Minh bạch giá cả: đi kèm với hình ảnh món ăn sẽ là giá cả tương ứng. Điều này sẽ tạo được sự thuận tiện cho khách hàng khi lựa chọn. Để có thể từ đó lựa chọn ra những món ăn phù hợp với thu chi của mình
- Tiết kiệm thời gian: Nhân viên sẽ không phải tốn thời gian để trình bày món ăn có ở nhà hàng. In menu lấy nhanh cho nhà hàng sẽ thực hiện điều đó. Hiệu quả công việc sẽ được cải thiện hơn rất nhiều
Xem thêm: Thiết kế thiệp sự kiện đạt tiêu chuẩn
2. Lưu ý khi thiết kế menu cho nhà hàng
Mỗi một nhà hàng, khách sạn sẽ có thiết kế riêng với menu của mình. Song việc thiết kế đó phải đảm bảo được những yếu tố cơ bản, bao gồm:
- Cung cấp đầy đủ các món ăn có ở nhà hàng
- Có chứa các thông tin về địa điểm, số điện thoại cửa hàng
- Có khả năng chống nước, khó rách trong quá trình sử dụng
- Chất liệu bền, không bám bẩn, chịu được va đập
- Giá thành hợp lý
3. Những lỗi thường gặp khi thiết kế menu
Để tranh trường hợp phản tác dụng của menu trong kinh doanh. Menu không được mắc những lỗi thiết kế cơ bản như:
- Thiết kế đơn điệu với menu thằng tắp (một bên chữ, một bên giá) rồi thêm một số hình ảnh gây cảm giác tẻ nhạt cho người xem
- Menu quá rườm rà, không có sự chọn lọc: đưa quá nhiều thông tin vào menu là điều không tốt. Nên phân chia menu một cách hợp lý, khoa học theo từng món ăn khác nhau (khai vị, cơm, canh, xào). Điều này sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng tiến hành gọi món theo menu nhà hàng
- Sử dụng hình ảnh quá khác: việc dùng hình ảnh là điều rất được kích lệ song nó sẽ phản tác dụng nếu dùng hình ảnh không phù hợp. Khách hàng sẽ cảm thấy thấy thất vọng nếu hỉnh ảnh không đúng với món ăn thực tế.
- Đánh số thứ tự trong menu: đánh số sẽ gây rối khi khách hàng nhìn menu, khó mã hóa khi tiến hành gọi món
- Sai chính tả: Sai chính tả là điều rất dễ gây thiện cảm không tốt cho khách hàng. Họ sẽ đánh giá sự chuyên nghiệp của nhà hàng xuống
4. Dịch vụ thiết kế, in menu chất lượng cao tại In nhanh Ánh Sáng
Đến với dịch vụ của In nhanh Ánh Sáng bạn sẽ:
– Miễn phí tư vấn quy cách, chất liệu sản phẩm
– Miễn phí thiết kế khi trở thành khách hàng thân thiết của chúng tôi
– Thiết kế nhiều phương án demo để khách hàng lựa chọn
– In ấn đa màu sắc siêu nét
– Tiến độ sản xuất nhanh nhất đáp ứng mọi đơn hàng gấp
– Giao hàng miễn phí tận nơi
Nếu bạn đang có nhu cầu in menu giá rẻ liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình
In nhanh Ánh Sáng
Đ/c: 344 Thái Hà - Đống Đa- Hà Nội
SĐT: 0243 848 9370
Hotline: 090 325 9757
Skype: In nhanh Ánh Sáng
Email: innhanhanhsang@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/inanhsang/
Website: http://www.innhanhanhsang.com.vn