IN NHANH ÁNH SÁNG | Số 1, ngõ 344, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
Email: innhanhanhsang@gmail.com   Hotline: 090 325 9757  Điện thoại: 0243 848 9370 Facebook: @inanhsang Skype: In Nhanh Ánh Sáng

Ấn phẩm quà Tết sử dụng hộp carton lạnh và carton sóng E

Ứng dụng giấy carton sóng và carton lạnh

Giấy carton sóng và carton lạnh là 2 vật liệu được sử dụng phổ biến trong ngành in ấn cũng như cuộc sống hàng ngày. Chúng ta thường sử dụng các hộp giấy được làm từ vật liệu này nhưng liệu có biết được rõ về chúng, bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta tìm hiểu giấy carton sóng và carton lạnh.

1. Giấy carton sóng E

giay carton song E

Giấy carton sóng là vật liệu được tạo ra từ bột giấy kraft, tấm fiberboard có độ dày hơn 0,25mm. Cấu tạo của giấy carton sóng từ một hoặc vài tấm giấy được tạo sóng cùng với một hoặc vài tấm lót phẳng. Loại vật liệu này được sản xuất trên máy cán dạng sóng và máy gấp nếp. Công dụng giấy carton sóng được tạo thành hộp đựng hàng hoá, sản phẩm, bọc hay gói các loại hàng hoá khác nhau với đa dạng kích thước và chất liệu.
Trong sản xuất thùng carton, các sóng carton rất quan trọng. Các sóng cao như sóng a có chiều cao đỉnh sóng từ 35 – 40mm. Chiều dài chân sóng từ 34 – 36mm. Tổng bước sóng là 11 – 13 sóng/10cm. Sóng A có đặc tính là độ đàn hồi lớn, nó có thể chống lún, móp méo. Sóng a có nhiều cao cao nhất còn thùng carton sóng e có chiều cao nhỏ nhất. Thùng carton sóng e có chiều cao bước sóng chỉ 8 – 10mm, Và biên độ sóng từ 25 – 30 sóng/10cm. Sóng e cho giấy carton có độ cứng, chịu lực, chịu nén, chịu tác động và xuyên thủng. Nhưng gần như không có độ đàn hồi. Vì thế, các sóng e chỉ dùng làm giấy carton cho các hộp mỹ phẩm, thực phẩm, thùng carton nhỏ …

Kỹ thuật sản xuất thùng carton thường kết hợp các loại sóng với nhau để gia tăng sức chịu lực, độ bền và dẻo dai của thùng.  Khi làm thùng carton, các loại sóng này không đi riêng, mà kết hợp với nhau, tạo thành giấy carton nhiều lớp. Thông thường, giấy tấm làm thùng thông dụng nhất là giấy 05 lớp. Nó được kết hợp từ một sóng cao, và một sóng thấp.


in nhanh ánh sáng hộp sóng E

Ưu điểm:
Giá thành của loại giấy này rẻ và có tính ứng dụng cao. Có độ cứng cao, khả năng chịu được lực tác động mạnh tốt, dễ dàng vận chuyển sản phẩm kích thước lớn. Đa dạng định lượng giấy phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng và sản phẩm cần bảo quản, đóng gói, tiết kiệm chi phí cho người dùng.

Nhược điểm:
Giấy Carton dễ thấm nước, nếu vận chuyển trong thời tiết mưa, giấy dễ bị rách và không đảm bảo chất lượng.

hộp sóng E

Thùng carton Sóng E thường được In Nhanh Ánh Sáng dùng cho loại hàng nào?

Thùng carton có rất nhiều loại. Sự đa dạng của nó chính là nhằm mục đích dành cho các sản phẩm khác nhau. Các loại sóng có độ cao lớn, nhiều lớp thường được dùng trong việc đựng các thiết bị cồng kềnh, trọng lượng nặng như thiết bị máy móc, trái cây xuất khẩu. Còn thùng carton sóng e lại được dùng trong việc đóng gói các dòng mỹ phẩm, thực phẩm, thùng carton loại nhỏ.

Vì sao lại vậy. Lý do nằm ở việc các sản phẩm nhỏ như mỹ phẩm, thưc phẩm cần phải in hình, chữ quảng cáo ra mặt ngoài bao bì. Thêm vào đó màu sắc phải làm sao cho bắt mắt nhất. Thùng carton sóng e có đặc điểm bước sóng ngắn, độ cao sóng thấp và đều tạo ra bề mặt thùng có độ mịn, mượt mà giúp cho việc in ấn hiệu quả.

Thùng carton sóng E

2. Giấy carton lạnh

hộp quà carton lạnh

Đây là một loại vật liệu đặc biệt, được sản xuất từ giấy nhưng lại mang những đặc điểm của ván gỗ ép. Bên ngoài lớp giấy cứng này là 1 lớp giấy bồi từ nhiều chất liệu khác nhau như giấy kraft, giấy Couches hay giấy mỹ thuật.

Ưu điểm:
Tính thẩm mỹ cao, đáp ứng mọi nhu cầu tạo hình, in ấn, thể hiện sự đẳng cấp, sang trọng, nâng tầm giá trị sản phẩm. Có độ cứng cao, chắc chắn và khả năng bảo quản sản phẩm tốt, lâu dài. Carton lạnh kháng nước tốt, chống va đập và dễ dàng vận chuyển mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm bên trong. Có thể thiết kế mẫu mã đa dạng, phù hợp mọi nhu cầu, in ấn sắc nét, độ bám mực tốt.

Nhược điểm:
Không thể gấp gọn như giấy carton sóng nên chiếm diện tích lớn và tốn chi phí vận chuyển.

thùng carton lạnh

Thùng carton lạnh thường được In Nhanh Ánh Sáng dùng cho loại hàng nào?

Thông thường, giấy carton lạnh có độ dày gấp 4 lần so với carton sóng. Công dụng của carton lạnh là tạo thành hộp đựng các sản phẩm cao cấp, kích thước nhỏ như: Hộp đựng quà tặng, hộp trang sức, hộp mỹ phẩm, đựng sâm, đồng hồ…

Xem thêm bài về Hộp quà Sóng E tại đây
https://innhanhanhsang.com.vn/hop-song-E-art298.html

THÔNG TIN LIÊN HỆ IN NHANH ÁNH SÁNG

Địa chỉ: Số 1 ngõ 344 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội


Có thể bạn quan tâm

Đối tác của chúng tôi